×    หน้าหลักสมาชิก    แก้ไขข้อมูลส่วนตัว    เปลี่ยนรหัสผ่่าน    ออกจากระบบ

บทความ

17 Jan 2020
 • การเลือกซื้อรถมือสอง

หากคุณยังคิดไม่ตกในการตัดสินใจซื้อรถมือสองสักคัน เนื่องจากราคาถูกกว่ารถใหม่ป้ายแดง แต่จะเลือกอย่างไรดีให้ได้ความคุ้มค่าทั้งด้านคุณภาพ และราคาถูกใจ วันนี้ GUCARS เลยอยากพาคุณไปดู 7 สิ่งที่ควรต้องเชคก่อนซื้อรถมือสอง อย่างถูกวิธี เพื่อที่คุณจะได้นำไปประกอบการตัดสินใจและเป็นเจ้าของรถคันที่ถูกใจมากที่สุดกันครับ อ่านต่อ

02 Jan 2020
 • ของที่ต้องมีติดรถ

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ผู้หญิงอย่างเราๆ ก็ไม่จำเป็นที่ต้องรอให้คุณผู้ชายเป็นฝ่ายคนขับรถให้เสมอไป สาวๆ independent ที่รักอิสระ ก็ชอบที่จะไปไหนมาไหนหรือ เดินทางเองคนเดียวเหมือนกัน แต่ถ้าหากวันใดวันนึงที่ดันเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันล่ะ? เช่น รถเสียตอนกลางคืน ลมยางรั่ว ใช้งานไม่ได้ เป็นเรื่องน่ากลัวสำหรับสาวๆ เป็นอย่างยิ่ง แล้วเราควรจะเตรียมตัวและเตรียมอะไรติดรถไว้ในกรณีฉุกเฉินกันบ้างนะ Gucars รวบรวมมาให้แล้ว พร้อมเทคนิคเล็กๆน้อย สำหรับการเดินทางมาฝากกันค่ะ อ่านต่อ

11 Dec 2019
 • กลิ่นผิดปกติภายในรถยนต์

หากเป็นความผิดปกติทั่วไปของรถเราจะสัมผัสได้จากอาการที่รถได้แสดงออกมา เช่น เครื่องอืด, เร่งไม่ขึ้น, เครื่องกระตุก เป็นต้น แต่ความผิดปกติอีกประเภทที่ต่อให้เราไม่ต้องขับ แค่สตาร์ทรถก็สามารถสัมผัสได้นั่นคือ กลิ่น เมื่อไหร่ก็ตามที่รถของคุณเริ่มมีกลิ่นแปลก ๆ แบบนี้เกิดขึ้น ยืนยันได้เลยว่ารถคันนั้นกำลังมีปัญหาอย่างแน่นอน ต้องรีบนำรถเข้าอู่เพื่อให้ช่างตรวจเช็กโดยด่วน อ่านต่อ

02 Dec 2019
 • วิธีเช็กเครื่องยนต์เบื้องต้น

การเช็กรถยนต์ก่อนออกเดินทางจะช่วยสร้างความมั่นใจให้คุณมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มรถมือสองแล้วยิ่งต้องตรวจเช็คให้ดีเป็นพิเศษ ยิ่งสำหรับสาวๆที่ต้องเดินทางคนเดียว โดยเฉพาะกลุ่มรถมือสองแล้วยิ่งต้องตรวจเช็คให้ดีเป็นพิเศษ อาจจะกลายเป็นเรื่องยากถ้าประสบปัญหารถเสียระหว่างทาง แล้วไม่สามารถแก้ปัญหาเบื้องต้นได้ ดังนั้นวันนี้เราจะมาแชร์การเช็กรถยนต์ง่ายๆสำหรับคุณผู้หญิง เพื่อช่วยให้คุณผู้หญิงสามารถมั่นใจก่อนออกเดินทาง อ่านต่อ

25 Nov 2019
 • การปะยางรถยนต์

ปกติเวลารถยนต์ของเรามีปัญหาเรื่องของยาง เช่น ยางรั่ว ยางซึม ที่ยังไม่ถึงขนาดที่ว่าต้องทำการเปลี่ยนยางเส้นใหม่ วิธีการแก้ไขที่ทุกคนเลือกใช้คือนำรถเข้าร้านปะยาง เมื่อเรานำรถเข้าร้านปะยางแล้วช่างมักจะถามว่าต้องการปะยางแบบไหนระหว่างสตรีมกับแทงไหม เล่นเอาคนที่ไม่เข้าใจงงไปตาม ๆ กัน เมื่อตัดสินใจไม่ได้ ช่างก็มักจะเลือกทำในวิธีการที่ตนเองถนัด เพื่อไม่ให้เกิดข้อสงสัยการได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องของการปะยางทั้งสองแบบนี้จะช่วยให้เรารู้ว่าปัญหาของรถเราเมื่อเข้าร้านปะยางควรเลือกปะแบบไหนดี อ่านต่อ

18 Nov 2019
 • การดูแลรถยนต์
 • จอดรถกลางแจ้ง

แดดถือเป็นปัญหาใหญ่สำหรับรถยนต์ทุกคัน โดยเฉพาะแดดในบ้านเราที่พร้อมจะแผดเผาทุกสิ่งอย่างได้ภายในบัดดล การจอดรถยนต์ไว้ในพื้นที่กลางแดดจัดจึงเป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำอย่างยิ่ง แต่ถ้าไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้จริง ๆ ก็ควรมีวิธีการดูแลรถยนต์เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายแม้ว่าต้องจำใจโดนแดดแรง ๆ ก็ตาม ลองเอาวิธีการเหล่านี้ไปใช้จะช่วยให้รถคันโปรดของคุณไม่โดนแดดทำร้ายมากเกินไป อ่านต่อ

11 Nov 2019
 • เทคนิคประหยัดน้ำมัน

ในช่วงที่เศรษฐกิจประเทศไทยไม่สู้ดีนัก หลาย ๆ ท่านอาจจะต้องขับรถไปทำงานทุกวัน และต้องจ่ายค่าน้ำมันที่แสนแพงทำให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการเดินทางในแต่ละเดือนไม่ใช่น้อยเลย คงจะดีกว่าหากเราสามารถประหยัดการใช้น้ำมันของรถยนต์ได้ นอกจากจะไม่ต้องเสียเงินเยอะแล้วยังช่วยลดปริมาณการใช้พลังงานของโลกอีกได้อีกด้วย มารู้จัก 5 เทคนิคเด็ด ๆ ช่วยประหยัดน้ำมันในยุคนี้ว่าทำอย่างไรได้บ้าง อ่านต่อ

04 Nov 2019
 • ตรวจสภาพรถ
 • ขับรถช่วงหน้าฝน

ถึงแม้ว่าประเทศไทยเราจะเข้าสู่หน้าหนาวแล้ว แต่ช่วงนี้บ่อยครั้งที่ฝนยังคงตกมาเรื่อย ๆ สำหรับใครที่จำเป็นต้องใช้ถนนในช่วงนี้ ความปลอดภัยถือเป็นเรื่องสำคัญมาก แต่นอกจากการขับขี่ที่ต้องระวังมากกว่าปกติแล้วอย่าลืมให้ความสำคัญในการตรวจเช็ครถยนต์ก่อนนำออกมาใช้งานด้วย อ่านต่อ

28 Oct 2019
 • การดูแลรถยนต์
 • รถสีขาว

รถยนต์สีขาวถือเป็นสีที่หลายคนนิยมออกรถมาใช้งานกันเป็นจำนวนมาก ด้วยความพิเศษของสีขาวที่ช่วยให้รถดูมีความหรูหรา สะอาดตา น่าใช้งาน และมีความโดดเด่นเมื่อขับในเวลากลางคืน แต่ปัญหาของการใช้รถสีขาวคือ เมื่อใช้ไปสักระยะแล้วรถจะดูหมองและเลอะง่ายกว่าสีอื่น ดังนั้นในบทความนี้ทางทีมงาน GUCARS จะมาแนะนำเทคนิคการดูแลรถสีขาวให้เหมือนใหม่อยู่เสมอ อ่านต่อ